Skip to content

Hội thảo về Thánh nhạc Anh ngữ

Tháng Ba 28, 2012

VRNs (28.03.2012) – Sài Gòn – Nhà xuất bản OCP (Oregon Catholic Press) sẽ tổ chức buổi Hội thảo về Thánh nhạc Anh ngữ theo tin thần của Sách lễ Roma tiếng Anh, phiên bản thứ 3, mới chính thức áp dụng vào cuối tháng 11.2011 vừa qua.

Hiện nay, tại Việt Nam, trong nhiều tu viện, các nhà đào tạo, các trung tâm mục vụ thường xuyên có tổ chức thánh lễ theo Anh ngữ, nhằm đáp ứng nhu cầu cho những ngoại kiều đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam và cũng nhằm giúp các ứng sinh tu sĩ, linh mục sống phụng vụ trong một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Nhiều bạn trẻ Công giáo cũng có nhu cầu này.

OCP cho biết: “Niện có một nhạc sĩ tên là Rufino (bang Califonia, Mỹ) ghé thăm Việt Nam vào dịp Tết vừa qua đang cố gắng để tổ chức một cuộc hội thảo về thánh lễ và thánh nhạc Tiếng Anh trong các cộng đoàn tu. Dự kiến cuộc hội thảo sẽ diễn ra vào chiều ngày thứ hai 09/04/2012từ 13.30 đến 17.30. Địa điểm tổ chức chưa được ấn định (có thể một nơi nào đó ở quận I) vì còn phụ thuộc vào số lượng người tham dự. Nếu như cộng đoàn của quý vị quan tâm tới vấn đề này, xin gửi một số anh chị em đại diện để tham dự cuộc hội thảo. Tham dự cuộc hội thảo này các anh chị em đó sẽ được tập các bài hát mới bằng Tiếng Anh. Những anh chị em này sau khi trở về sẽ dạy lại cho các thành viên khác trong cộng đoàn. Nếu tham dự, xin liên hệ tới địa chỉ: ThienVu@ocp.org. Chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn địa chỉ cụ thể.

Hiện nay đã có 8 cộng đoàn đăng ký tham dự cuộc hội thảo miễn phí này. Vì điều kiện không gian hạn hẹp, xin các bạn liên hệ với anh Thiên trước ngày thứ năm 29/03. Các bạn không phải quan ngại về vốn Tiếng Anh của mình, thầy Rufino sẽ trình bày bằng Tiếng Anh và có một người anh em sẽ phiên dịch sang Tiếng Việt khi cần thiết”.

OCP có website http://ocpvn.org/english-corner/new-english-missal.html cung cấp mọi thông tin về Sách lễ Roma, tiếng Anh, ấn bản mới, và nhiều sách cũng như ấn phẩm Công giáo khác.

Advertisements

From → Công Giáo

Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: